Menu

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Như Bạn Nghĩ

Nhà ở thông minh có thật sự thông minh không? Hay khi mua các thiết bị về sử dụng một thời gian rồi trở thành cục chặn giấy, tốn tiền, tốn công sức. Đây chắc chắn là những thắc mắc, nỗi sợ của người tiêu dùng khi lần đầu tiên tiếp xúc với Nhà Thông Minh.

Những e ngại của người dùng về nhà thông minh

Trở ngại lớn nhất của người dùng hiện nay là chưa tin tưởng vào các thiết bị cho nhà ở thông minh. Những trở ngại này là điều có cơ sở, vì sao tôi lại nói như vây?

1. Các thiết bị khác hãng không kết nối tốt với nhau

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị thông minh. Mỗi hãng có một phần mềm điều khiển. Chính vì thế chỉ có các sản phẩm chung hãng sản xuất mới kết nối ổn định được. Còn các sản phẩm khác hãng sản xuất hầu như không thể tương tác qua lại được.

Gần đây có một số ông lớn như Samsung, Amazon, Apple, Xiaomi,… Đã sản xuất các thiết bị gia dụng theo hệ sinh thái thông minh của họ. Nếu người tiêu dùng muốn mua các sản phẩm này hãy cân nhắc kỹ nên lựa chọn hãng nào thì dùng 1 hãng thôi. Tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Như Bạn Nghĩ

2. Tính ổn định của thiết bị

Độ ổn định của các thiết bị nhà ở thông minh hiện nay chỉ được kiểm chứng từ những người dùng thực tế. Có sản phẩm sử dụng bền, lâu dài, nhưng cũng có sản phẩm chỉ dùng được một thời gian là hư hỏng. Và điều này khiến người tiêu dùng còn e ngại không dám sử dụng.

Những rắc rối ẩn chứa từ nhà thông minh

Hầu hết các sản phẩm công nghệ có thương hiệu hay không có thương hiệu; đắt tiền hay rẻ tiền đều có thể xảy ra những lỗi không mong muốn. Người tiêu dùng phải lãnh đủ những lỗi này. Mặc dù nhà sản xuất có thể bảo hành nhưng cũng gây ra một số bất tiện.

Những rắc rối xảy ra trong hệ thống nhà ở thông minh được chúng tôi ghi nhận như: đèn tự bật tắt; báo động giả; thiết bị điện không hoạt động; và một số lỗi khác. Điều này gây rất nhiều bất tiện cho người sử dụng.

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Như Bạn Nghĩ

Sau đây là một số nhận định về rủi ro của nhà thông minh

Anh Christopher Blum, chuyên gia công nghệ, nói: “Những ngôi nhà dùng ứng dụng thông minh sẽ là đối tượng của những tin tặc. Hơn thế nữa, bạn hãy thử tưởng tượng, nếu như hệ thống phần mềm bị hỏng hoặc không thể nâng cấp. Lúc đó Smart Home sẽ không còn thông minh nữa.”

Trên thế giới đã từng có trường hợp những ngôi nhà ở thông minh của công ty Revolv trở nên vô hiệu hóa. Bởi công ty này bị đóng cửa và chẳng ai tiếp tục phát triển phần mềm cho các ngôi nhà. Vậy là, tất cả các khách hàng phải bỏ ra cả núi tiền để đổi sang một hệ thống nhà thông minh khác.

Đọc đến đây chắc bạn sẽ lo lắng lắm, không biết có nên lắp đặt nhà thông minh không?. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp những ưu điểm nhà thông minh mang lại nhé.

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Như Bạn Nghĩ

Nhà ở thông minh cải thiện chất lượng cuộc sống

Bên cạnh những rắc rối có thể xảy ra thì không thể phủ nhận những điều tốt, cải thiện cuộc sống mà Smart Home sẽ mang lại.

Nhà ở thông minh ra đời với mục đích nhằm hỗ trợ con người trong các vấn đề nội trợ hàng ngày. Giúp giảm tải gánh nặng của người phụ nữ. Mang lại sự thoải mái và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi thành viên trong gia đình.

Từ những vấn đề vướng mắc của nhiều người trong đó có vướng mắc của người đã nghĩ ra ý tưởng về ngôi nhà thông minh như: những việc lặp lại hàng ngày quá nhàm chán như tắt/mở đèn, tắt/mở rèm, tắt/mở điều hòa, nấu ăn, lau nhà,… đây là lý do vì sao các robot được ra đời.

Ngoài giải quyết các vấn đề thường ngày. Nhà ở thông minh còn bảo vệ bạn và gia đình luôn an toàn với hệ thống an ninh luôn luôn hoạt động 24/7.

Hệ thống an ninh camera tích hợp cảnh báo cháy có thể tự động. Giúp nhận biết và báo cáo nguy hiểm cháy nổ sắp xảy ra trong nhà bạn.

Nhà ở thông minh còn có hệ thống giám sát thông minh. Giúp ba mẹ có thể quan sát được con mình có ở nhà không? Đi ra ngoài lúc mấy giờ về nhà lúc mấy giờ.

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Như Bạn Nghĩ

Tất cả những ưu điểm trên của nhà thông minh tôi tin rằng chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Kết luận:

Vậy có nên lắp đặt nhà ở thông minh không?. Theo HIAN thì nên lắp đặt đấy. Đương nhiên phải có những tìm hiểu nhất định rồi đúng không bạn.

Quy trình tìm hiểu của HIAN Smart Home như sau, bạn có thể tham khảo nhé:

  • Hiểu rõ nhu cầu của mình: điều này giúp bạn xác định được giá cả, và nhà cung cấp phù hợp.
  • Tìm hiểu về các giải pháp: giải pháp có dây hay không dây sẽ phù hợp với nhà bạn.
  • So sánh các đơn vị cung cấp: về chất lượng, uy tín, giá cả, bảo hành bảo trì,… Trong giai đoạn này nếu bạn có thời gian hãy đến từng hãng trải nghiệm thử sản phẩm nhé.
  • Chọn đơn vị ưng ý nhất và ký hợp đồng lắp đặt.

Trên đây là những gì mà HIAN muốn chia sẽ về nhà ở thông minh đến bạn. Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về smarthome. Và tìm được đơn vị phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Giải Pháp Nhà Thông Minh - Thiết Kế Nhà Thông Minh
Giải Pháp Nhà Thông Minh – Thiết Kế Nhà Thông Minh

Giải Pháp Nhà Thông Minh HIAN Toàn Diện

Nhà thông minh HIAN thuộc Công nghệ kiến trúc HIAN – Đơn vị chuyên nghiên cứu các sản phẩm thông minh trong nhà ở,… Với những gói giải pháp nhà thông minh toàn diện dành cho từng loại hình nhà ở, HIAN mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại,… với chi phí đầu tư ban đầu phù hợp với khả năng của người Việt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp thông minh của HIAN:

Đặc biệt HIAN là đơn vị tiên phong trong thiết kế nhà thông minhthiết kế nội thất thông minhtại Việt Nam.

HOTLINE: 0909.97.57.98

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button