Menu

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

CÁC THIẾT BỊ CẢM BIẾN TRONG SMART HOME

Nhà thông minh bao gồm các loại thiết bị cảm biến nào? Công dụng của các thiết bị cảm biến ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thiết bị cảm biến trong smart home.

Mô hình nhà thông minh bao gồm các hệ thống điện, hệ thống Camerahệ thống tưới cây tự động, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống an ninh, báo cháy, điều hòa nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng…. Bên cạnh đó hệ thống các thiết bị cảm ứng cũng được sử dụng tích hợp song song với các hệ thống nhà thông minh.

Bao gồm các loại cảm biến như: Cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, cảm biến khói, CO, cảm biến cửa…. mỗi loại cảm biến đều có công dụng khác nhau nhưng mục đích chung là mang lại tiện ích và độ an toàn cho người sử dụng.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Các thiết bị cảm biến sử dụng trong hệ thống nhà thông minh

  • Cảm biến khói
  • Cảm biến chuyển động:
  • Cảm Biến Cửa
  • Cảm biến ngập nước

Cảm biến khói

Cảm biến khói với hàng nghìn lỗ nhỏ li ti được thiết kế tỉ mỉ và chính xác  lưới  hấp thụ này giúp cảm biến  nhận diện được khói dù một lượng rất nhỏ. Ví dụ, khi cảm biến khói  phát hiện có cháy, cảm biến sẽ báo động bằng đèn LED và âm thanh, song song nó cũng sẽ thông báo cho bộ xử lý trung tâmbộ xử lý trung tâm tự động mở hết rèm cửa trong nhà, mở hết các cửa sổ, cửa chính, bật đèn tại các lối thoát hiểm  ngắt điện các ổ điện….

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Cảm biến khói cho phép bạn tuỳ chỉnh độ nhạy của cảm biến. Độ nhạy có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào những nơi bạn gắn các thiết bị, liên tục theo dõi nồng độ khói hay nhiệt độ trong phòng.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là một thiết bị đa năng dù kích thước cực kỳ nhỏ gọn. Ngoài khả năng quan sát phát hiện chuyển động,  thiết bị còn được tích hợp khả năng cảm biến độ sáng, khả năng cảm biến nhiệt độ và cảm biến động đất. khả năng phân tích các thói quen của bạn để đưa ra các ứng xử thông minh nhất đem lại sự thoải mái cho bạn và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Cảm biến chuyển động hoạt động hoàn hảo trong mọi tình huống và có thể làm việc chung với hầu hết các hệ thống trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Ví dụ, vào buổi tối, khi thiết bị phát hiện chuyển động, nó sẽ lập tức ra lệnh kích hoạt hệ thống chiếu sáng để hỗ trợ cho camera an ninh. Nhờ đó những hình ảnh rõ nét nhất sẽ được truyền đến bạn, bạn sẽ không còn phải lo lắng gì cho ngôi nhà của mình nữa, hệ thống nhà thông minh HIAN đã làm điều đó thay cho bạn.

Cảm Biến Cửa

Cảm biến cửa có thể được sử dụng cùng với các bộ điều khiển trung tâm để điều khiển các tính năng khác. Một khi cảm biến cửa đầu vào được kết nối với một công tắc, chuyển đổi trạng thái tắt/mở của của công tắc để điều khiển trạng thái đóng/mở của các thiết bị khác trong hệ thống.

Người sử dụng có thể đặt công tắc ở bất cứ vị trí nào, thiết bị đặt ở bất cứ địa điểm nào mà không sợ ảnh hưởng của hệ thống dây rườm rà vì tất cả điều được kết nối với dây qua hệ thống mạng không dây Z-wave.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Cảm biến ngập nước

Cảm biến nước là loại cảm biến áp dụng công nghệ nhà thông minh tiên tiến nhất, chức năng hoàn hảo nhất và thiết kế theo xu hướng hiện đại ngày nay. Nó có thể dùng pin hoặc điện một chiều (nguồn điện 12V hoặc 24V), tùy thuộc vào nhu cầu và cách thức sử dụng của bạn.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Nhờ thiết bị thu – phát, cảm biến nước có thể tích hợp với bất kỳ hệ thống báo động nào. Cảm biến nước có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt ( từ -400C đến 1400C). Bất kỳ sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ thì các thành viên trong gia đình sẽ nhận được tín hiệu thông báo về sự thay đổi này.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Với  tính năng cảm biến sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng cho dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần một cái chạm trên màn hình ở bất cứ nơi đâu.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong Smart Home

Hãy đến với nhà thông minh HIAN để được trải nghiệm công nghệ nhà thông minh tiên tiến nhất hiện nay tại đây !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button