Menu

5 Điều Phải Biết Khi Thiết Kế Nhà Thông Minh

Những năm trở lại đây cụm từ “nhà thông minh, Thiết kế nhà thông minh” được tìm kiếm rất nhiều. Và nhu cầu về Smart home ngày càng tăng cao.

Vậy để có một thiết kế nhà thông minh đúng nghĩa và tiết kiệm chi phí nhất thì chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Lựa Chọn Giải Pháp Nhà Thông Minh Phù Hợp

Nhà thông minh cũng như một ngôi nhà bình thường. Trước khi xây dựng cần có bản vẽ kiến trúc của căn nhà. Bạn nên tìm một kiến trúc sư để giải quyết vấn đề này nhé.

Tuy nhiên cần một vài lưu ý ở đây, vì nhà thông minh cách hoạt động sẽ khác căn nhà thường. Công năng sử dụng khác nhau nên phải thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Vị trí lắp đặt thiết bị thông minh cũng được thể hiện trên bản vẽ này.

Ví dụ:

  • Tôi muốn có một căn phòng khách thoáng khi không dùng rèm cửa. Thì trong bản vẽ thiết kế tôi cần sử dụng vật liệu kính thay cho tường để đón ánh sáng.
  • Tôi muốn ban đêm nằm ở phòng khách như nằm ở ngoài trời ngàn sao. Thì thiết kế trần nhà khác lạ với hệ thống đèn nhỏ li ti…
  • Vì lợi thế là xây nhà mới hoàn toàn nên việc bố trí công năng sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng Dụng Nội Thất Thông Minh Trong Nhà

Bên cạnh việc lắp đặt các thiết bị công nghệ cao vào ngôi nhà. Bạn cũng cần kết hợp với nội thất thông minh.

Nhờ thế mà bạn có thể biến hóa thành nhiều vật dụng khác nhau trên cùng 1 khu vực. Giúp bạn tiết kiệm được diện tích sử dụng.

Việc sử dụng nội thất thông minh giúp căn nhà bạn đa dạng hơn về công năng, sử dụng được nhiều kịch bản khác nhau.

Diện Tích Ảnh Hưởng Nhiều Đến Thiết Kế Nhà Thông Minh

Tùy theo diện tích ngôi nhà bạn lớn hay nhỏ, khoảng cách các phòng cách xa hay không? Để có thể đưa ra phương án lắp đặt thiết bị thông minh phù hợp.

Nếu diện tích nhà bạn không quá lớn thì nên dùng giải pháp lắp đặt hệ thống nhà thông minh không dây. Chúng kết nối với nhau qua Zigbee giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Đồng thời các thiết bị không dây này cũng dễ dàng thay đổi khi có hư hỏng. Nhược điểm của các thiết bị này cần hệ thống wifi mạnh để điều khiển từ xa. Các thiết bị nên gần modem wifi để có thể hoạt động tốt nhất.

Đối với các nhà có diện tích lớn: thì nên lắp đặt hệ thống thiết bị có dây là tối ưu nhất. Hệ thống này hoạt động thông qua bộ điều khiển trung tâm.

Sơ Đồ Bố Trí Thiết Bị Điện  Thông Minh

Trong bản vẽ thiết kế nhà có 1 bản vẽ thể hiện sơ đồ bố trí các thiết bị điện. Bạn nên xem thật kĩ vị trí nào đặt thiết bị nào cho phù hợp nhé.

Bản vẽ này không phải ai cũng biết xem, nếu bạn không rành lắm thì có thể nhờ kĩ sư xem giúp.

Cuối cùng, bạn nên lưu ý đến đơn vị cung cấp thiết bị thông minh cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.

Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Nhà Thông Minh Uy Tín, Chất Lượng

Khi xây nhà thông minh mới đương nhiên chủ nhà rất muốn mọi thứ suông sẻ. Tuy nhiên rất khó để có thể quan sát và nắm bắt tình hình xây dựng hết được.

Kể cả việc lắp đặt các thiết bị thông minh trong nhà, gia chủ cũng thường giao luôn cho đơn vị thi công tiến hành.

Vì vậy khi gia chủ nhận nhà rất khó để biết được các thiết bị lắp đặt trong nhà có đúng như thiết kế không?. Sản phẩm có chính hãng không? sử dụng tốt không? có chế độ bảo hành gì không? Có vẻ nhiều việc nhỉ.

5 Điều Phải Biết Khi Thiết Kế Nhà Thông Minh

Đối với nhà thông minh thì thiết bị thông minh lắp đặt trong nhà là quan trọng nhất. Bạn nên tìm các công ty chuyên về giải pháp nhà thông minh để họ tư vấn và lắp đặt theo ý muốn của bạn.

Đừng nên sử dụng các thiết bị không rõ nguồn gốc, rất không an toàn.

Giải Pháp Nhà Thông Minh HIAN Toàn Diện

Nhà thông minh HIAN thuộc Công nghệ kiến trúc HIAN – Đơn vị chuyên nghiên cứu các sản phẩm thông minh trong nhà ở,… Với những gói giải pháp nhà thông minh toàn diện dành cho từng loại hình nhà ở, HIAN mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại,… với chi phí đầu tư ban đầu phù hợp với khả năng của người Việt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp thông minh của HIAN:

Đặc biệt HIAN là đơn vị tiên phong trong thiết kế nhà thông minhthiết kế nội thất thông minhtại Việt Nam.

HOTLINE: 0909.97.57.98

Giải Pháp Nhà Thông Minh - Thiết Kế Nhà Thông Minh
Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button