Menu

3 Xu Hướng Công Nghệ Kiến Trúc Trong Tương Lai

Công nghệ phát triển đã làm thay đổi hành vi con người trong nhiều lĩnh vực. Kể các các thói quen hàng ngày cũng đã thay đổi đi rất nhiều. Đâu là những xu hướng công nghệ sẽ phát triển trong tương lai và sẽ làm cho cuộc sống con người đảo lộn. Hãy cùng HIAN khám phá các Công nghệ kiến trúc sẽ bùng lên mạnh mẽ trong những năm sắp tới nhé.

3 Xu Hướng Công Nghệ Kiến Trúc Trong Tương Lai

1. Big Data (dữ liệu lớn)

Big data được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “dữ liệu lớn”. Những dữ liệu này sẽ giúp ích rất nhiều trong các hoạt động của con người trong tương lai như: cắt giảm chi phí, giảm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm. Đồng thời hỗ trợ con người đưa ra những quyết định đúng và hợp lý hơn.

3 Xu Hướng Công Nghệ Kiến Trúc Trong Tương Lai

Những công nghệ được dùng trong big data

Vì tính chất rất phức tạp nên big data cần đến các kĩ thuật khai thác dữ liệu đặc biệt để mang lại hiệu quả cao nhất. Những công nghệ có thể dùng trong big data

  • Crowsourcing tận dụng nguồn lực từ nhiều thiết bị điện toán trên toàn cầu để cùng nhau xử lí dữ liệu.
  • Xử lí ngôn ngữ tự nhiên giống như Siri hay Google Voice Search, nhưng cao cấp hơn.
  • Các thuật toán về gen và di truyền, những biện pháp machine learning. Ý chỉ các hệ thống có khả năng học hỏi từ dữ liệu, một nhánh của trí tuệ nhân tạo.
  • Hiện nay công nghệ chuỗi khối hay còn gọi là blockchain đang được khai thác mạnh mẽ. Dự đoán công nghệ này sẽ hỗ trợ đắc lực để khai thác dữ liệu big data trong tương lai.

Tương lai của big data

Trong tương lai big data sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ song song với các công nghệ khác cùng hỗ trợ và phát triển.

Big data kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để có khả năng tự học hỏi. Được áp dụng vào ngành công nghiệp tự động hóa. Các máy móc sẽ thông minh hơn, đưa ra những quyết định, dự đoán một cách phù hợp, để tự động hóa đưa ra các quyết định thay thế con người.

2. Công nghệ Blockchain (chuỗi khối)

3 Xu Hướng Công Nghệ Kiến Trúc Trong Tương Lai

Công nghệ blockchain đã được phát minh từ lâu nhưng vẫn chưa ứng dụng vào thực tế được. Tuy nhiên thời gian vài năm trở lại đây, với sự ra đời của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin và đã được cộng đồng chấp nhận.

Mặc dù ứng dụng trong đời thực của đồng tiền này còn nhiều bất cập. Lượng người dùng đông dẫn đến các giao dịch bị chậm trễ; phí giao dịch tăng rất cao; các chính phủ đang siết chặt bitcoin vì các hành vi dựa vào tính bảo mật thông tin của đồng tiền này làm chuyện phi pháp.

Ứng dụng của công nghệ blockchain

Với những ưu điểm của blockchain, các chuyên gia công nghệ cho rằng, blockchain sẽ là xu hướng công nghệ trong tương lai. Nó phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính ngân hàng; bán lẻ, viễn thông, sản xuất, vận chuyển, kế toán – kiểm toán.

Ưu điểm của blockchain

  • Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu
  • Blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin
  • Bảo mật tốt hơn: Các hacker cần phải vượt qua toàn bộ các block trong chuỗi trước khi đánh cắp dữ liệu.
  • Mức chi phí thấp
  • Tốc độ nhanh hơn: Blockchain cho phép việc vận chuyển trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3. Internet of things (Vạn vật kết nối)

3 Xu Hướng Công Nghệ Kiến Trúc Trong Tương Lai

Internet of Things (IoT) còn được gọi là Internet kết nối vạn vật. Trong đó toàn bộ vật dụng được tích hợp các bộ phận điện tử, cảm biến để trở nên thông minh hơn.

Đây là một hệ thống phức tạp vì nó bao gồm một lượng lớn các kết nối giữa các thiết bị máy móc với nhau.

Dự đoán đến cuối năm 2020 của một công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ Gartner, Inc. sẽ có gần 30 tỷ thiết bị, vật dụng trên thế giới được kết nối với nhau. Và xu hướng công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Internet of Things (IoT) ứng dụng trong nhà thông minh

Xu hướng nhà thông minh dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều công ty đã phát triển rất tốt về mảng này.  Những vật dụng được lắp đặt thiết bị với công nghệ tiên tiến để tạo nên ngôi nhà thông minh tiêu biểu như: đồ gia dụng thông minh; các công tắc điện thông minh; các cảm biến đa năng; đèn thông minh; Hệ thống an ninh,…

Giải Pháp Nhà Thông Minh - Thiết Kế Nhà Thông Minh

Giải Pháp Nhà Thông Minh HIAN Toàn Diện

Nhà thông minh HIAN thuộc Công nghệ kiến trúc HIAN – Đơn vị chuyên nghiên cứu các sản phẩm thông minh trong nhà ở,… Với những gói giải pháp nhà thông minh toàn diện dành cho từng loại hình nhà ở, HIAN mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại,… với chi phí đầu tư ban đầu phù hợp với khả năng của người Việt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp thông minh của HIAN:

Đặc biệt HIAN là đơn vị tiên phong trong thiết kế nhà thông minhthiết kế nội thất thông minhtại Việt Nam.

HOTLINE: 0909.97.57.98

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button